ดูหนังออนไลน์ Movie44 ดูหนังใหม่ชนโรง หนังออนไลน์ฟรี HD

หากมีเวลาว่าง ต้องการรับชมภาพยนตร์สักเรื่องเพื่อความบันเทิง hdmovie123 มีหลายตัวเลือก การไปชมที่โรงภาพยนตร์ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการดูหนังใหม่ ไม่ต้องรอแผ่น ไม่ต้องรอดูออนไลน์ ได้บรรยากาศกับจอใหญ่ แต่ถ้าดูแบบไม่มีค่าใช้จ่ายก็ต้องหาภาพยนตร์ที่ลาโรงนานแล้ว ในยูทูป มีภาพยนตร์อยู่ไม่น้อย สามารถเปิดดูได้ผ่านคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนแบบออนไลน์ การดูภาพยนตร์ในปัจจุบันก็มีหลายทางเลือ ก ได้แก่ ดูในโรงภาพยนตร์ ดูทีวีดิจิตอล ดูทีวีดาวเทียม ทาง PPTV, MONO, M Channel หรือดูแบบออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่มีทั้งดูฟรีผ่านเว็บไซต์ที่ให้บริการ และดูได้เฉพาะสมาชิก

การดูแบบออนไลน์แบบรายเดือนที่ให้บริการเฉพาะในกลุ่มสมาชิก เหมาะกับผู้ใช้บริการที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือสมาร์ทโฟนที่ซื้อบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไว้แล้ว ประเภทของสมาชิกดูหนังออนไลน์มีหลายแบบ อาทิ หนึ่งบัญชีสมาชิกดูได้หลายเครื่อง ดูได้เพียงเครื่องเดียว ดูแบบความละเอียดสูงสุด หรือดูความละเอียดแบบมาตรฐาน ผู้ให้บริการในปัจจุบันก็มีหลายค่าย แต่ที่นิยม คือ NetFlix, Primetime และ IFlix ภาพยนตร์ที่นำมาให้สมาชิกได้ชมมีทั้งหนังฮิต หนังใหม่ และซีรี่ ค่าบริการก็มีหลายอัตราเริ่มตั้งแต่เดือนละ 100 บาท ไปถึงหลายร้อยบาท

เมื่อภาพยนตร์ฉายไม่ได้ สตรีมมิ่งจึงมาแรง

เมื่อสถานการณ์ต่างๆ ทำให้โรงภาพยนตร์อาจไม่ใช่สถานที่ฉายภาพยนตร์ที่เหมาะสมอีกต่อไปในยุคนี้ ผู้ผลิตภาพยนตร์จึงมองว่าบริการสตรีมมิ่งอาจกลายเป็นทางออกสำคัญของการฉายภาพยนตร์ต่อจากนี้

ปลายปี 2020 เป็นช่วงที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ขยับกันขนานใหญ่ เราเริ่มเห็นกระแสการฉายภาพยนตร์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งพร้อมกับโรงภาพยนตร์มากขึ้น หรือบางเรื่องก็ฉายบนแฟลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่างเดียวเลยด้วยซ้ำ

เริ่มจากค่าย Disney ที่ชิมลางตลาดด้วยการส่ง Mulan ฉบับคนแสดงลงแพลตฟอร์ม Disney+ ของทางค่ายเอง โดยเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 30 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 900 บาท ก่อนเผย ร่างที่แท้จริงของ Disney ในงานแถลงแผนการต่อนักลงทุนปี 2020 ปรับโครงสร้างธุรกิจขนานใหญ่เข้าสู่วงการสตรีมมิ่งเต็มตัว

ส่วน Warner Media ก็เอาด้วย ประกาศนำภาพยนตร์ทั้งหมดในปี 2021 ฉายผ่านทาง HBO Max แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของตัวเองพร้อมกับโรงภาพยนตร์ แถมสมาชิก HBO Max ก็ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มด้วย โดยเรื่องแรกที่เปิดให้ชมแล้วคือ Wonder Woman 1984 ที่เปิดให้ชมตั้งแต่ปลายปี 2020 ที่ผ่านมา

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ hdmovie123 เว็บหนังออนไลน์ 2022 ต้อง moviec4

ปี 2559 ค่าย NetFlix ได้ทำการตลาดกับประเทศไทย hdmovie123 โดยเพิ่มพากษ์ไทย และซับไตเติ้ลภาษาไทยเข้าไป ทำให้ภาพยนตร์จำนวนมากใน NetFlix ufa6565 สามารถรับชมเป็นภาษาไทยได้แล้ว จุดเด่นของ Netflix คือ มีภาพยนตร์ หรือซีรี่ที่ฉายเฉพาะใน NetFlix เท่านั้น การเป็นสมาชิกก็มีหลายประเภทให้เลือก ภาพยนตร์บางเรื่องจะไม่ฉายในโรง แต่ดูได้เฉพาะสมาชิกของ NetFlix สำหรับท่านที่มีเวลาว่าง และนิยมชมชอบการดูภาพยนตร์วันละหลายเรื่อง ค่าสมาชิก 350 บาทต่อเดือนก็จัดว่าไม่แพงเลย เคยเห็นเพื่อนในเน็ตบอกว่าสมัครสมาชิกแบบร่วมหาร สมัครบัญชีเดียว แต่แบ่งกันดู ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

สตรีมมิ่งยังคงมีอุปสรรค คู่แข่งในตลาดเยอะ

แม้ดูเหมือนว่าสตรีมมิ่งคือคำตอบครอบจักรวาลสำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ แต่ความเป็นจริงมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะต้องไม่ลืมว่า ณ ปัจจุบัน ผู้ผลิตภาพยนตร์แต่ละค่ายต่างมีแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเป็นของตัวเอง เช่น

  • Warner Media มี HBO Max
  • Disney มี Disney+
  • Universal มี Peacock

ซึ่งนี่ยังไม่รวมบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ ที่มีอยู่มากมาย ทั้งในระดับโลกและระดับภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น

  • Netflix สตรีมมิ่งเจ้าใหญ่ระดับโลก 
  • Apple TV+ ของ Apple
  • Prime Video ของ Amazon
  • iflix
  • Viu แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งฝั่งเกาหลี 
  • WeTV แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งฝั่งจีนในเครือ Tencent

เห็นได้ชัดว่า ศึกในอุตสาหกรรมภาพยนตร์จึงไม่ใช่แค่โรงภาพยนตร์แข่งกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเท่านั้น แต่สตรีมมิ่งก็ต้องแข่งขันกันเองด้วย

เมื่อพิจารณาในระยะยาว สงครามสตรีมมิ่งอาจจะเหลือแค่การปะทะกันของสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Disney และ Netflix ก็เป็นได้ เพราะคนชมก็คงไม่สามารถเสียเงินให้กับสตรีมมิ่งทุกเจ้าได้

ในศึกสตรีมมิ่ง คู่ต่อสู้ที่แท้จริง hdmovie123 คือยักษ์ใหญ่ รายเล็กอาจไม่รอด

การลงมาสู้ของยักษ์ใหญ่ที่โดดเด่นหนีไม่พ้น Disney ที่ปรับโครงสร้างธุรกิจ hdmovie123 พร้อมลุยตลาดสตรีมมิ่งเต็ม ถือว่ามีข้อได้เปรียบสูง เพราะแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้ง Marvel, Pixar, Fox และ Star Wars ล้วนอยู่ในมือของ Disney นั่นหมายความว่าต่อไปนี้หนังใหม่ๆ จะฉายใน Disney+ เป็นที่แรก เหมือนกับที่เราได้เห็นไปแล้วจากการนำ Mulan ฉายในสตรีมมิ่งพร้อมโรงภาพยนตร์

Disney เองก็ไม่ได้มีแค่ Disney+ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสตรีมมิ่งอื่นๆ เช่น Hulu ที่เน้นการชมรายการทีวีสด ESPN+ ที่เน้นรายการกีฬา และ Star+ ที่ได้มาจากการเข้าซื้อกิจการ 20th Century Fox

และความสำเร็จของ Disney+ ก็เป็นที่ประจักษ์หลังจากใช้เวลาเพียงปีเดียวก็มียอด Subscription 86.8 ล้านรายในปี 2020 หลังจากที่วางแผนไว้ว่าจะใช้เวลา 5 ปี เพื่อสร้างยอด Subscription 60-90 ล้านราย ทำให้ Disney ต้องปรับเป้าหมายใหม่ที่ทะเยอทะยานกว่าเดิม เป็น 230-260 ล้านรายในปี 2024 แทน


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/z8773cp127446/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219